Cách làm món tôm hấp ngon, ngọt thơm

Tôm hấp là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng. Tôm hấp giữ được nguyên vẹn hương vị ngọt tự nhiên của tôm, kết hợp với mùi thơm của các loại gia vị tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Cách làm món tôm hấp
Tôm hấp là món ăn đơn giản, dễ làm

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 500g
  • Bia: 2 lon
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Sả: 2-3 cây
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

  1.  Sơ chế tôm:

  • ôm rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, rút chỉ đen. Nếu tôm to, có thể chẻ đôi theo chiều dọc.
sơ chế tôm tươi
Tôm tươi ngon là tôm có vỏ sáng bóng, săn chắc, không có mùi tanh
  1. Sơ chế gia vị:

  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.
  1. Hấp tôm:

  •  Cho bia, gừng, sả, muối, hạt nêm vào nồi.
  • Cho tôm vào nồi,Thời gian luộc tôm tùy thuộc vào kích thước của tôm. Tôm nhỏ luộc khoảng 2-3 phút, tôm to luộc khoảng 5-7 phút sau khi sôi
  • Tôm chín, vớt ra, để nguội.

Mẹo hấp tôm ngon:

  • Tôm tươi ngon là tôm có vỏ sáng bóng, săn chắc, không có mùi tanh.
  • Không nên hấp tôm quá lâu, tôm sẽ bị dai và mất chất dinh dưỡng.

Thành phẩm:

  • Tôm hấp chín có màu đỏ cam đẹp mắt, thịt tôm săn chắc, ngọt thơm. Món tôm hấp có thể dùng làm món ăn chính hoặc món ăn kèm đều rất ngon.
  • Món tôm hấp ngon, ngọt thơm

Một số mẹo hấp tôm ngon hơn:

  • Có thể cho thêm 1 chút dầu mè vào nồi nước hấp tôm để tôm có màu đỏ đẹp mắt.
  • Có thể thêm 1 chút ớt thái lát vào nồi nước hấp tôm để tăng thêm hương vị cay cay.

Bạn sẽ thích >>Top 5 món ăn từ tôm không thể bỏ qua.

Xem thêm>> các mẹo vặt và món ăn từ tôm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khoáng k3
VỀ CHÚNG TÔI

K3 tự hào với vị thế tiên phong phát triển các sản phẩm khoáng cho tôm. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã nghiên cứu, sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm hoàn toàn từ khoáng chất tự nhiên.

Facebook

Theo dõi fanpage của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mới nhất.

K3® - CÙNG BẠN VƯƠN XA